Chuyên mục
Giải pháp

Thiết bị nhà thông minh TUYA ZIGBEE và 4 lý do nên chọn mua

Các thiết bị nhà thông minh Tuya trên thị trường hiện rất đa dạng với 2 chuẩn kết nối phổ biến đó là Wifi hoặc Zigbee. Trong đó, đặt cạnh Wifi thì thiết bị dùng chuẩn kết nối Zigbee nổi bật với nhiều ưu điểm riêng biệt riêng. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee và 4 lý do vì sao nên chọn mua chúng.

Thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee và 4 lý do nên chọn mua

  1. Tìm hiểu về giải pháp nhà thông minh Tuya Zigbee
  2. 4 lý do nên chọn mua thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee

Tìm hiểu về giải pháp nhà thông minh Tuya Zigbee

Trước hết, trong ngành lắp đặt nhà thông minh thì Tuya là cái tên được biết tới  rộng rãi. Tuya thực ra là tên một nền tảng công nghệ Internet vạn vật (IoT) mở cho phép nhiều hãng, nhiều nhà sản xuất tích hợp vào thiết bị của họ. Thông qua Tuya các thiết bị điện có thể được điều khiển từ xa, theo dõi và thiết lập ngữ cảnh thông minh tự động với các thiết bị Tuya khác.

Thiết bị nhà thông minh TUYA ZIGBEE và 4 lý do nên chọn mua

Thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee giúp việc sở hữu nhà thông minh dễ dàng hơn.
Còn Zigbee? Zigbee là tiêu chuẩn giao tiếp không dây có nhiều nét tương đồng mạng Wifi nhưng công suất thấp hơn, khả năng bảo mật được đánh giá tốt hơn. Do đó, các thiết bị nhà thông minh Tuya dùng kết nối Zigbee là một giải pháp nâng cấp mới.
Một số đặc điểm của thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee:
– Các thiết bị đều kết nối thông qua trung tâm kết nối Zigbee.
– Vẫn có thể kết hợp với thiết bị Tuya dùng kết nối Wifi khác.
– Đa dạng mẫu mã, chủng loại thiết bị để lựa chọn.
– Sử dụng sóng Zigbee công suất thấp giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian dùng Pin dài.

4 lý do nên chọn mua thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee

1.Là lựa chọn cho nhà thông minh kết nối nối ổn định cao.
Nhà thông minh Tuya Zigbee mang lại độ tin cậy cao về kết nối nhờ việc triển khai mạng kết nối riêng của nó mà không bị ảnh hưởng bởi các thiết bị cá nhân (Smartphone, Laptop,..) như nhà thông minh Tuya Wifi… Giúp gia chủ có trải nghiệm sử dụng và điều khiển nhà thông minh xuyên suốt và ổn định cao hơn.
2.Không cần lo mất kết nối mạng Internet bất chợt.
Trên thị trường hiện có nhiều giải pháp nhà thông minh khác nhau, đa số đều phụ thuộc rất nhiều vào kết nối mạng Internet để vận hành hệ thống. Với giải pháp smarthome Tuya Zigbee, nhờ sử dụng trung tâm kết nối Zigbee, cho phép vận hành các ngữ cảnh tự động ngay cả khi mất kết nối Internet. Tất nhiên việc điều khiển từ xa qua Smartphone vẫn phải cần Internet mới hoạt động được.
3.Có thể kết hợp thiết bị của các giải pháp smarthome Tuya khác như Wifi.. hoàn toàn bình thường.
Nền tảng IoT Tuya có ưu điểm là hỗ trợ rất nhiều hình thức kết nối như Wifi/Zigbee cho tới Bluetooth,.. một điều tuyệt vời là dù cho thiết bị ở hình thức kết nối nào thì vẫn có thể kết hợp chung một Apps điều khiển. Cho phép các thiết bị phối kết hợp với nhau linh động mà không bị giới hạn.
4.Đa dạng mẫu mã và thiết bị để chọn lựa, nâng cấp.
Bạn là người có nhiều yêu cầu riêng và mong muốn có nhiều sự lựa chọn? Giải pháp thiết bị nhà thông minh Tuya chính là lựa chọn ưu tú của bạn. Nhờ ưu thế là nền tảng mở nên có rất nhiều hãng và nhà sản xuất sử dụng Tuya cho thiết bị của mình. Nhờ vậy, có nhiều mẫu mã và chủng loại thiết bị để đáp ứng hầu hết nhu cầu cuộc sống.
● Xem các thiết bị nhà thông minh Tuya Zigbee nên mua hiện nay
Chuyên mục
Giải pháp

Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Thiết bị thông minh Tuya smart được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội trong thị trường Thiết bị Nhà Thông Minh – IoT hiện nay tại Việt Nam chúng ta.  Trong đó, thiết bị thông minh Tuya smart có các ưu điểm về mức giá thấp, vận hành và sử dụng đơn giản, kết nối tiện lợi. Mà các thiết bị thông minh khác hiếm có được hoặc thậm chí không thể đạt tới.

Thiết bị nhà thông minh Tuya và 4 lý do được ưa chuộng

  1. Nhà thông minh Tuya là gì?
  2. Đánh giá các thiết bị nhà thông minh Tuya
  3. 4 lý do thiết bị nhà thông minh Tuya được thị trường ưa chuộng

Nhà thông minh Tuya là gì?

Nhà thông minh Tuya thường được nhắc tới để chỉ một ngôi nhà được lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện được tích hợp nền tảng internet vạn vật IoT (Internet Of Things) Tuya.

Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Thiết bị nhà thông minh Tuya giúp việc sở hữu nhà thông minh trở nên dễ dàng hơn.

Các thiết bị nhà thông minh Tuya có thể là: công tắc điện thông minh, ổ cắm điện thông minh, đèn điện thông minh, các cảm biến cửa, chuyển động, nồi cơm điện thông minh… và hầu hết các loại thiết bị điện khác.
Chúng có khả năng kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi/Zigbee/Bluetooth,… để phục vụ việc theo dõi, thiết lập và điều khiển từ xa qua Smartphone. Ngoài ra chúng còn có thể phối hợp tạo ra các ngữ cảnh tự động thông minh như: phát hiện có người thì bật đèn,  bấm 1 nút duy nhất để bật đèn và mở nhạc cùng lúc,… rất thú vị và hữu ích.
Các thiết bị Tuya sử dụng kết nối Wifi
Với độ phổ biến của mạng Wifi từ thành thị đến nông thôn như hiện nay thì các thiết bị Tuya dùng Wifi rất được ưa chuộng. Hơn nữa kết nối Wifi không cần trang bị thêm trung tâm cũng giúp giảm đáng kế chi phí và việc thiết lập sử dụng cũng như bảo trì đơn giản hơn nhiều.
● Xem các thiết bị nhà thông minh Tuya dùng kết nối Wifi giá tốt
Các thiết bị Tuya sử dụng kết nối Zigbee
Nếu Wifi mang lại sự tiện lợi thì Zigbee lại mang đến độ ổn định cao hơn nhờ dùng mạng riêng không chung các thiết bị cá nhân khác (smartphone, laptop.. kết nối wifi). Tuy nhiên, để dùng các thiết bị dùng sóng Zigbee gia chủ cần mua thêm trung tâm kết nối Zigbee. Bù lại cho chi phí đó thì chúng lại cho phép chạy ngữ cảnh tự động khi mất kết nối Internet, điều mà các thiết bị Tuya dùng kết nối Wifi không làm được.
● Xem các thiết bị nhà thông minh Tuya dùng sóng Zigbee giá tốt
Với các thiết bị nhà thông minh Tuya, ngôi nhà giờ đây trở nên tiện nghi, hiện đại và dễ dàng quản lý hơn bao giờ hết. Một điều ấn tượng nữa là mọi thao tác thiết lập, cài đặt của các thiết bị đều thực hiện trên một Ứng dụng duy nhất. Tại Việt Nam hiện có một vài ứng dụng/Apps phổ biến nhất đó là Tuya smart, Smart Life.

Đánh giá các thiết bị nhà thông minh Tuya

Trên thị trường thiết bị nhà thông minh có mức độ cạnh tranh không hề nhỏ, các thiết bị Tuya hiện đang giữ một số điểm mạnh riêng:
Nhiều mẫu mã, chủng loại thiết bị để thoải mái chọn lựa
Điểm mạnh này đến từ nền tảng IoT Tuya mở, cho phép nhiều hãng nhiều nhà phát triển thiết bị sử dụng Tuya vào thiết bị của họ. Mà tất cả đều kết nối vào được chung 1 ứng dụng duy nhất. Cho nên họ thoải mái thiết kế và sáng tạo mẫu mã và chủng loại đa dạng.

Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Nhờ là ưu điểm là nền tảng mở nên các thiết bị Tuya đa dạng hơn.

Có thể bắt đầu nhà thông minh chỉ từ 300.000đ
Nghe có vẻ kì lạ nhưng đó là điều hoàn toàn có thật! Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chỉ mua 1 ổ cắm thông minh với mức giá chỉ 300.000đ là đã bắt đầu sử dụng nhà thông minh thực thụ. Mỗi thiết bị nhà thông minh Tuya có thể hoạt động độc lập chỉ với kết nối Internet từ Wifi có sẵn.

● Xem ổ cắm thông minh Tuya có mức giá chỉ từ 300.000 đ

Tính năng: bật tắt nguồn điện tại chỗ, bật tắt nguồn điện từ xa, hẹn giờ bật tắt tự động, đèn báo trạng thái.

Khả năng kết nối không giới hạn
Trong các trường hợp gia chủ cần trang bị nhà thông minh cho một biệt thự, toà nhà lớn thì các thiết bị Tuya hoàn toàn đáp ứng được. Gia chủ chỉ cần lưu ý trang bị một mạng Mesh Wifi diện rộng là đã có thể thoải mái kết nối nhiều thiết bị với nhau. Ngoài ra, gia chủ thậm chí có thể kết nối các thiết bị ở những vị trí địa lý khác nhau lại. Chẳng hạn như một nhà thông minh ở Hà Nội và một nhà thông minh ở TP.HCM có thể quản lý chung trên một Smartphone.
Phân khúc thị trường
Thực tế cho thấy các thiết bị nhà thông minh Tuya chủ yếu nằm ở phân khúc tầm trung –  thấp. Rất hiếm hoi hãng lựa chọn làm ở phân khúc cao cấp giá trị hàng tỷ đồng cho một công trình. Cho nên người dùng mong muốn sự cao cấp lẫn bình dẫn đều dễ tiếp cận, dễ lựa chọn hơn so với các nền tảng nhà thông minh khác.

4 lý do thiết bị nhà thông minh Tuya được thị trường ưa chuộng

Thông qua các mục trên, rất dễ nhận thấy các lý do mà thiết bị Tuya được người tiêu dùng ưa chuộng:
1.Mức giá dễ tiếp cận hơn
Như đã nhắc tới ở trên, nhờ phân khúc giá chủ yếu ở tầm trung – thấp và mỗi thiết bị có thể hoạt động độc lập chỉ cần có Internet. Nên chi phí bỏ ra để sở hữu nhà thông minh Tuya rất tiết kiệm và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.
2.Sử dụng đơn giản, tiện lợi
Hầu như mọi thiết bị Tuya đều có cách cài đặt kết nối chỉ từ 3 tới 5 bước giống nhau. Các bước thường thấy như: Reset thiết bị, quét thiết bị trên Ứng dụng, nhập thông tin mạng Wifi, tạo các ngữ cảnh thông minh. Chỉ cần 30 phút tới 1 giờ để một người dùng mới có thể học và sử dụng thành thạo.
3.Nhiều lựa chọn thiết bị
Lý do được ưa chuộng này đến từ tính mở của nền tảng Tuya. Cho phép nhiều hãng và nhiều nhà phát triển trong nhiều nghành nghề cùng tham gia thiết kế và sáng tạo. Theo thống kê từ trang chủ Tuya.com thì hiện đã có trên 500 danh mục sản phẩm khác nhau trên toàn thế giới với hơn 10.000 nhà sản xuất khác nhau.
4.Mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại, tính cập nhật mới cao
Nếu bạn là một người yêu mến sự hiện đại và năng động thì nhà thông minh Tuya là một lựa chọn ưu tú để sử dụng lâu dài. Các thiết bị nhà thông minh Tuya có mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó các mẫu mà và chủng loại cũng có tính cập nhật mới cao.
Bên cạnh ưu điểm, các thiết bị nhà thông minh Tuya cũng tồn tại một số nhược điểm như: kết nối dễ bị tác động bởi các thiết bị dùng chung mạng Internet khác, công suất trên mỗi thiết bị thường không được cao, ngữ cảnh thông minh không dùng được nếu bị ngắt kết nối Internet (sau này hệ Zigbee đã khắc phục được). Tuy nhiên các nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách đầu tư một đường truyền Internet đủ mạnh.
Chuyên mục
Sản phẩm mới

Giải pháp CAMERA 3G 4G DÙNG NGUỒN PIN – Loại bỏ giới hạn lắp đặt Camera

Thực tế ngành mua sắm, lắp đặt Camera phục vụ quan sát an ninh tồn tại không ít vấn đề lớn nhỏ. Trong đó, vấn đề nguồn điện và kết nối mạng là 2 vấn đề tạo ra không ít rào cản lắp đặt. 2 vấn đề đó cụ thể ra sao? Vì sao giải pháp Camera 3G 4G dùng nguồn pin ra đời không những giúp giải quyết triệt để chúng mà còn giúp loại bỏ giới hạn lắp đặt Camera?

Giải pháp Camera 3G 4G dùng nguồn Pin: loại bỏ giới hạn lắp đặt camera

  1. Vấn đề về mạng Internet và nguồn điện hay gặp khi lắp đặt Camera
  2. Giải pháp camera dùng sim 3g 4g nguồn Pin: loại bỏ giới hạn lắp đặt camera

Giải pháp CAMERA 3G 4G DÙNG NGUỒN PIN - Loại bỏ giới hạn lắp đặt Camera

Thực tế công việc lắp đặt Camera tồn tại không ít vấn đề lớn nhỏ.
Để hiểu rõ tầm quan trọng của giải pháp Camera 3G 4G, đầu tiên hãy tìm hiểu về vấn đề nguồn điện và kết nối mạng trong việc lắp đặt Camera.

Vấn đề về mạng Internet và nguồn điện hay gặp khi lắp đặt Camera

Vấn đề về nguồn điện hay gặp nhất
Camera quan sát về căn bản là thiết bị điện tử vì vậy chúng cần nguồn điện để làm việc. Nếu không có điện, camera hoàn toàn nằm đó mà thể hoạt động dù cho bất cứ chức năng căn bản nào.
Vấn đề về nguồn điện thường gặp như:
– Khu vực lắp đặt ở xa nguồn điện lưới, chi phí kéo dây cao.
– Khu vực lắp đặt ở quá xa nguồn điện lưới, việc kéo dây không khả thi.
– Điện bị ngắt đột ngột, tín hiệu camera do đó mất đột ngột.
– Kẻ gian có xu hướng tìm cách cắt điện trước khi đột nhập.
– Việc kéo dây điện kéo theo chi phí lắp đặt cao.
– Việc kéo dây điện cũng làm thời gian lắp đặt kéo dài.
– Việc kéo dây điện dễ gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà.
– Dây điện dễ bị chuột, côn trùng cắn phá.
Vấn đề về kết nối mạng Internet hay gặp nhất
Trong kỷ nguyên số, Internet là nền tảng sản sinh ra công nghệ xem Camera trực tiếp từ xa trên trên Smartphone, Laptop, Màn hình TV. Đồng thời Internet cũng giúp vận hành các tính năng thông minh như: cảnh báo an ninh, đàm thoại 2 chiều, xem lại từ xa, tải video lên đám mây,…
Các vấn đề về mạng Internet thường gặp:
– Mạng Wifi/cáp dây ở quá xa vị trí cần lắp Camera.
– Mạng Wifi/cáp dây thiếu ổn định, chợp chờn.
– Vị trí cần lắp không kéo được mạng Wifi/cáp dây.

Giải pháp camera dùng sim 3g 4g nguồn Pin: vô tư lắp đặt mọi nơi

Đối mặt với các vấn đề kể trên, giải pháp Camera dùng sim 3G 4G và dùng nguồn Pin đã được nghiên cứu và ứng dụng hiệu quả vào thực tế. Giải pháp này giúp khắc phục vấn đề về mạng Internet và nguồn điện thường gặp, trải nghiệm sử dụng Camera quan sát ổn định, loại bỏ giới hạn lắp đặt Camera.
Camera dùng sim 3G 4G
Camera dùng sim 3G 4G là thế hệ Camera quan sát được tích hợp Modul 3G 4G gắn sim của các nhà mạng như Viettel, Mobifone, Vinaphone,.. Nhờ đó Camera có thể sử dụng mạng dữ liệu di động của các nhà mạng này để kết nối Internet. Camera giờ đây không còn phụ thuộc vào cáp Internet hay mạng Wifi như thông thường.
Điều đó giúp người dùng và thợ lắp đặt không còn lo ngại các vấn đề về kết nối mạng của Camera như: tín hiệu wifi yếu, vị trí lắp quá xa Modem mạng, lo ngại vấn đề thẩm mỹ khi kéo dây,… Trải nghiệm xem Camera trực tiếp từ xa và các tính năng thông minh được thực hiện ổn định.
Một số Camera dùng sim 3G 4G trên thực tế:
IS05, IS10, IS11.4G,…
Camera dùng nguồn Pin
Đây là dòng Camera được tích hợp nguồn Pin lưu trữ điện năng. Giúp Camera có thể duy trì quan sát khi mất điện đột ngột hay thậm chí không có nguồn điện.
Giúp giải quyết các vấn đề về nguồn điện khi lắp Camera thường gặp như kể trên.
Một số Camera dùng nguồn Pin trên thực tế:
B52, IS01, Dog3G,..
Camera vừa dùng sim 3G 4G vừa dùng nguồn Pin
Nếu như kết hợp cả 2 khả năng trên lại với nhau, chúng ta có giải pháp Camera thực sự ưu tú. Việc lắp đặt Camera quan sát giờ đây trở nên dễ dàng hơn, không phụ thuộc nguồn điện và mạng Wifi/cáp mạng khiến Camera có thể được lắp ở gần như mọi vị trí.
– Không còn lo nguồn điện: ở quá xa / bị cắt đột ngột.
– Không còn lo mạng Internet: chập chờn, thiếu ổn định.
– Không kéo dây Camera gây mất thẩm mỹ.
– Không còn tính toán vị trí gần mạng, gần nguồn điện.
– Vẫn hoàn toàn có thể xem từ xa được.
– Vấn hoàn toàn có thể thực hiện các tính năng thông minh.