Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Thiết bị thông minh Tuya smart được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội trong thị trường Thiết bị Nhà Thông Minh – IoT hiện nay tại Việt Nam chúng ta.  Trong đó, thiết bị thông minh Tuya smart có các ưu điểm về mức giá thấp, vận hành và sử dụng đơn giản, kết nối tiện lợi. Mà các thiết bị thông minh khác hiếm có được hoặc thậm chí không thể đạt tới.

Thiết bị nhà thông minh Tuya và 4 lý do được ưa chuộng

  1. Nhà thông minh Tuya là gì?
  2. Đánh giá các thiết bị nhà thông minh Tuya
  3. 4 lý do thiết bị nhà thông minh Tuya được thị trường ưa chuộng

Nhà thông minh Tuya là gì?

Nhà thông minh Tuya thường được nhắc tới để chỉ một ngôi nhà được lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện được tích hợp nền tảng internet vạn vật IoT (Internet Of Things) Tuya.

Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Thiết bị nhà thông minh Tuya giúp việc sở hữu nhà thông minh trở nên dễ dàng hơn.

Các thiết bị nhà thông minh Tuya có thể là: công tắc điện thông minh, ổ cắm điện thông minh, đèn điện thông minh, các cảm biến cửa, chuyển động, nồi cơm điện thông minh… và hầu hết các loại thiết bị điện khác.
Chúng có khả năng kết nối mạng Internet thông qua kết nối Wifi/Zigbee/Bluetooth,… để phục vụ việc theo dõi, thiết lập và điều khiển từ xa qua Smartphone. Ngoài ra chúng còn có thể phối hợp tạo ra các ngữ cảnh tự động thông minh như: phát hiện có người thì bật đèn,  bấm 1 nút duy nhất để bật đèn và mở nhạc cùng lúc,… rất thú vị và hữu ích.
Các thiết bị Tuya sử dụng kết nối Wifi
Với độ phổ biến của mạng Wifi từ thành thị đến nông thôn như hiện nay thì các thiết bị Tuya dùng Wifi rất được ưa chuộng. Hơn nữa kết nối Wifi không cần trang bị thêm trung tâm cũng giúp giảm đáng kế chi phí và việc thiết lập sử dụng cũng như bảo trì đơn giản hơn nhiều.
● Xem các thiết bị nhà thông minh Tuya dùng kết nối Wifi giá tốt
Các thiết bị Tuya sử dụng kết nối Zigbee
Nếu Wifi mang lại sự tiện lợi thì Zigbee lại mang đến độ ổn định cao hơn nhờ dùng mạng riêng không chung các thiết bị cá nhân khác (smartphone, laptop.. kết nối wifi). Tuy nhiên, để dùng các thiết bị dùng sóng Zigbee gia chủ cần mua thêm trung tâm kết nối Zigbee. Bù lại cho chi phí đó thì chúng lại cho phép chạy ngữ cảnh tự động khi mất kết nối Internet, điều mà các thiết bị Tuya dùng kết nối Wifi không làm được.
● Xem các thiết bị nhà thông minh Tuya dùng sóng Zigbee giá tốt
Với các thiết bị nhà thông minh Tuya, ngôi nhà giờ đây trở nên tiện nghi, hiện đại và dễ dàng quản lý hơn bao giờ hết. Một điều ấn tượng nữa là mọi thao tác thiết lập, cài đặt của các thiết bị đều thực hiện trên một Ứng dụng duy nhất. Tại Việt Nam hiện có một vài ứng dụng/Apps phổ biến nhất đó là Tuya smart, Smart Life.

Đánh giá các thiết bị nhà thông minh Tuya

Trên thị trường thiết bị nhà thông minh có mức độ cạnh tranh không hề nhỏ, các thiết bị Tuya hiện đang giữ một số điểm mạnh riêng:
Nhiều mẫu mã, chủng loại thiết bị để thoải mái chọn lựa
Điểm mạnh này đến từ nền tảng IoT Tuya mở, cho phép nhiều hãng nhiều nhà phát triển thiết bị sử dụng Tuya vào thiết bị của họ. Mà tất cả đều kết nối vào được chung 1 ứng dụng duy nhất. Cho nên họ thoải mái thiết kế và sáng tạo mẫu mã và chủng loại đa dạng.

Thiết bị nhà thông minh TUYA và 4 lý do được ưa chuộng

Nhờ là ưu điểm là nền tảng mở nên các thiết bị Tuya đa dạng hơn.

Có thể bắt đầu nhà thông minh chỉ từ 300.000đ
Nghe có vẻ kì lạ nhưng đó là điều hoàn toàn có thật! Người tiêu dùng hoàn toàn có thể chỉ mua 1 ổ cắm thông minh với mức giá chỉ 300.000đ là đã bắt đầu sử dụng nhà thông minh thực thụ. Mỗi thiết bị nhà thông minh Tuya có thể hoạt động độc lập chỉ với kết nối Internet từ Wifi có sẵn.

● Xem ổ cắm thông minh Tuya có mức giá chỉ từ 300.000 đ

Tính năng: bật tắt nguồn điện tại chỗ, bật tắt nguồn điện từ xa, hẹn giờ bật tắt tự động, đèn báo trạng thái.

Khả năng kết nối không giới hạn
Trong các trường hợp gia chủ cần trang bị nhà thông minh cho một biệt thự, toà nhà lớn thì các thiết bị Tuya hoàn toàn đáp ứng được. Gia chủ chỉ cần lưu ý trang bị một mạng Mesh Wifi diện rộng là đã có thể thoải mái kết nối nhiều thiết bị với nhau. Ngoài ra, gia chủ thậm chí có thể kết nối các thiết bị ở những vị trí địa lý khác nhau lại. Chẳng hạn như một nhà thông minh ở Hà Nội và một nhà thông minh ở TP.HCM có thể quản lý chung trên một Smartphone.
Phân khúc thị trường
Thực tế cho thấy các thiết bị nhà thông minh Tuya chủ yếu nằm ở phân khúc tầm trung –  thấp. Rất hiếm hoi hãng lựa chọn làm ở phân khúc cao cấp giá trị hàng tỷ đồng cho một công trình. Cho nên người dùng mong muốn sự cao cấp lẫn bình dẫn đều dễ tiếp cận, dễ lựa chọn hơn so với các nền tảng nhà thông minh khác.

4 lý do thiết bị nhà thông minh Tuya được thị trường ưa chuộng

Thông qua các mục trên, rất dễ nhận thấy các lý do mà thiết bị Tuya được người tiêu dùng ưa chuộng:
1.Mức giá dễ tiếp cận hơn
Như đã nhắc tới ở trên, nhờ phân khúc giá chủ yếu ở tầm trung – thấp và mỗi thiết bị có thể hoạt động độc lập chỉ cần có Internet. Nên chi phí bỏ ra để sở hữu nhà thông minh Tuya rất tiết kiệm và dễ tiếp cận hơn bao giờ hết.
2.Sử dụng đơn giản, tiện lợi
Hầu như mọi thiết bị Tuya đều có cách cài đặt kết nối chỉ từ 3 tới 5 bước giống nhau. Các bước thường thấy như: Reset thiết bị, quét thiết bị trên Ứng dụng, nhập thông tin mạng Wifi, tạo các ngữ cảnh thông minh. Chỉ cần 30 phút tới 1 giờ để một người dùng mới có thể học và sử dụng thành thạo.
3.Nhiều lựa chọn thiết bị
Lý do được ưa chuộng này đến từ tính mở của nền tảng Tuya. Cho phép nhiều hãng và nhiều nhà phát triển trong nhiều nghành nghề cùng tham gia thiết kế và sáng tạo. Theo thống kê từ trang chủ Tuya.com thì hiện đã có trên 500 danh mục sản phẩm khác nhau trên toàn thế giới với hơn 10.000 nhà sản xuất khác nhau.
4.Mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại, tính cập nhật mới cao
Nếu bạn là một người yêu mến sự hiện đại và năng động thì nhà thông minh Tuya là một lựa chọn ưu tú để sử dụng lâu dài. Các thiết bị nhà thông minh Tuya có mẫu mã thiết kế mang hơi thở hiện đại. Bên cạnh đó các mẫu mà và chủng loại cũng có tính cập nhật mới cao.
Bên cạnh ưu điểm, các thiết bị nhà thông minh Tuya cũng tồn tại một số nhược điểm như: kết nối dễ bị tác động bởi các thiết bị dùng chung mạng Internet khác, công suất trên mỗi thiết bị thường không được cao, ngữ cảnh thông minh không dùng được nếu bị ngắt kết nối Internet (sau này hệ Zigbee đã khắc phục được). Tuy nhiên các nhược điểm này có thể khắc phục bằng cách đầu tư một đường truyền Internet đủ mạnh.

Posted

in

by

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *